Carrot

ขั้นตอนและวิธีการทำ

ขั้นตอนและวิธีการทำขนมเบื้อง

         ส่วนผสมหน้าน้ำตาล
                 น้ำตาลมะพร้าว  ½   ถ้วย
     ไข่ขาว   1   ฟอง
วิธีทำ
        ผสมน้ำตาลมะพร้าวกับไข่ขาว แล้วตีด้วยตะกร้อมือจนเป็นครีมขาว
ส่วนผสมแป้งขนมเบื้อง
         แป้งข้าวเจ้าร่อน                                   1 ¼     ถ้วย
        แป้งถั่ว                                                  1         ช้อนโต๊ะ
        ถั่วเขียวคั่วป่นละเอียด                           2         ช้อนโต๊ะ
        ไข่ไก่                                                     1         ฟอง
        น้ำตาลปี๊บ                                            ¼         ถ้วย
        น้ำปูนใส                                               1         ถ้วย
        ฝอยทอง                                              100       กรัม
        ฟักเชื่อมหั่นสี่เหลื่อมเล็ก                        ¼        ถ้วย
        ลูกพลับแห้งหั่นชิ้นเล็ก                           1         ผล
          วิธีทำ
                      1.    เตรียมส่วนผสมแป้งขนมเบื้องโดยการผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งถั่ว  ถั่วเขียว  ไข่ไก่  น้ำตาลปี๊บ และน้ำปูนใส
2                    2 .  ตั้งกระทะเทฟลอนโดยใช้ไฟกลางให้ร้อนใช้กระจ่าตักแป้งละเลงเป็นวงรี ใช้กระจ่าอีกอันตักหน้าน้ำตาล                     ละเลงบนแผ่นแป้ง (เหลือขอบด้านละประมาณ ½  เซนติเมตร)
          3.  ใส่ฝอยทอง ฟักเชื่อม และลูกพลับแห้งลงตรงกลาง พับครึ่ง แซะวางบนตะแกรง
           หมายเหตุ
               1.   ใช้ผ้าเช็ดกระทะให้สะอาดก่อนละเลงแป้งในครั้งต่อๆไป
                      2.   เปลี่ยนจากไส้ฝอยทอง  ฟักเชื่อม  และลูกพลับแห้งเป็นไส้กุ้งในส่วนผสมของหน้าข้าวเหนียวมูนได้                             ตามใจชอบ
           ขั้นตอน
               1.  เตรียมหน้าน้ำตาลโดยใช้ตะกร้อมือตีน้ำตาลมะพร้าวและไข่ขาวจนเป็นครีม
               2.  เตรียมแป้งโดยส่วนผสมทั้งหมดลงในชามแล้วคนให้เข้ากัน
               3.  ใช้กระจ่าตักแป้งละเลงเป็นวงรี แล้วใช้กระจ่าอีกอันตักหน้าน้ำตาลละเลงบนแผ่นแป้ง
               4.  วางไส้ต่างๆ ลงไปแล้วพับครึ่ง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น