Carrot

ข้อมูล - คลิปสัมภาษณ์







ผู้ให้สัมภาษณ์  คุณวัฒนารมย์  ประทุมพวง (ป้าเหน่ง)
แม่ค้า ขนมเบื้องหน้ามอ


ผู้สัมภาษณ์
ผู้ให้สัมภาษณ์
พิธีกร : ตอนนี้เราก็อยู่กับป้าเหน่ง ขนมเบื้องนะคะ ว่าทำไมเขาถึงเรียกกันว่าขนมเบื้อง
ป้าเหน่ง : ก็มันเป็นขนมเบื้อง ขนมเบื้องไทย เขาก็เรียกหนมเบื้องอะลูก
พิธีกร : แบบเรียกต่อๆกันมาเหรอคะ
ป้าเหน่ง : ใช่ๆ เรียกต่อๆกันมาอยู่แล้ว
พิธีกร : ส่วนผสมที่ใช้ในการทำ มีอะไรบ้างคะ หลักๆเลย
ป้าเหน่ง : เป็นตัวแป้งหรือตัวไส้อะลูก
พิธีกร : ทั้งตัวแป้ง ทั้งตัวไส้เลยค่ะ
ป้าเหน่ง : แป้งข้าวเจ้ากับแป้งหมี่ น้ำตาล  ไข่
พิธีกร : แล้วตัวไส้นี่จะเป็นไข่ใช่ไหมคะ
ป้าเหน่ง : ถ้าเป็นไส้หวาน ก็จะใช้ไข่ทำ ถ้าไส้เค็มจะเป็นมะพร้าว ใส่น้ำตาล ใส่เกลือ ใส่พริกไทย
พิธีกร แล้วมีวิธีการทำยังไงบ้างคะ

ป้าเหน่ง : ฝอยทองก็จะเคลือบน้ำตาล ถ้าไส้เค็มก็ผสมกับน้ำตาล
พิธีกร : แล้วการทำแป้งหละคะ
ป้าเหน่ง : แป้ง เราก็มาใช้เครื่องตีเอา ผสมๆกันแล้วเอาเครื่องตี ครีมก็จะเป็นน้ำตาลปี๊บ ไข่ขาว แล้วก็ตีรวมกัน
พิธีกร : แล้วรายได้ที่ได้ต่อวัน มากน้อยขนาดไหนอะคะ
ป้าเหน่ง : ที่ป้ามาขายเนี่ยปกติ ป้าจะขายได้วันละ 1,500 – 2,000
พีธีกร : ได้กำไรไหมอะคะ
ป้าเหน่ง : วันนึงก็จะได้ประมาณ 700 – 800 ถ้าขายได้ถึง 1,500 จะได้กำไร ประมาณนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น