ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณวัฒนารมย์ ประทุมพวง (ป้าเหน่ง)
แม่ค้า ขนมเบื้องหน้ามอ
ผู้สัมภาษณ์
|
ผู้ให้สัมภาษณ์
|
พิธีกร
: ตอนนี้เราก็อยู่กับป้าเหน่ง ขนมเบื้องนะคะ ว่าทำไมเขาถึงเรียกกันว่าขนมเบื้อง
|
ป้าเหน่ง
: ก็มันเป็นขนมเบื้อง ขนมเบื้องไทย เขาก็เรียกหนมเบื้องอะลูก
|
พิธีกร
: แบบเรียกต่อๆกันมาเหรอคะ
|
ป้าเหน่ง
: ใช่ๆ เรียกต่อๆกันมาอยู่แล้ว
|
พิธีกร
: ส่วนผสมที่ใช้ในการทำ มีอะไรบ้างคะ หลักๆเลย
|
ป้าเหน่ง
: เป็นตัวแป้งหรือตัวไส้อะลูก
|
พิธีกร
: ทั้งตัวแป้ง ทั้งตัวไส้เลยค่ะ
|
ป้าเหน่ง
: แป้งข้าวเจ้ากับแป้งหมี่ น้ำตาล
ไข่
|
พิธีกร
: แล้วตัวไส้นี่จะเป็นไข่ใช่ไหมคะ
|
ป้าเหน่ง
: ถ้าเป็นไส้หวาน ก็จะใช้ไข่ทำ ถ้าไส้เค็มจะเป็นมะพร้าว ใส่น้ำตาล
ใส่เกลือ ใส่พริกไทย
|
พิธีกร
: แล้วมีวิธีการทำยังไงบ้างคะ
|
ป้าเหน่ง
: ฝอยทองก็จะเคลือบน้ำตาล ถ้าไส้เค็มก็ผสมกับน้ำตาล
|
พิธีกร
: แล้วการทำแป้งหละคะ
|
ป้าเหน่ง
: แป้ง เราก็มาใช้เครื่องตีเอา ผสมๆกันแล้วเอาเครื่องตี ครีมก็จะเป็นน้ำตาลปี๊บ
ไข่ขาว แล้วก็ตีรวมกัน
|
พิธีกร
: แล้วรายได้ที่ได้ต่อวัน มากน้อยขนาดไหนอะคะ
|
ป้าเหน่ง
: ที่ป้ามาขายเนี่ยปกติ ป้าจะขายได้วันละ 1,500 – 2,000
|
พีธีกร
: ได้กำไรไหมอะคะ
|
ป้าเหน่ง
: วันนึงก็จะได้ประมาณ 700 – 800 ถ้าขายได้ถึง
1,500 จะได้กำไร ประมาณนี้
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น